Trường của bé

Trường Mầm Non Thiên Nga

Cẩm Lệ là khu đô thị mới thuộc thành phố Đà Nẵng, cơ sở hạ tầng đô thị đang từng bước được chỉnh trang, tốc độ lấp kín các khu dân cư tăng nhanh với mật độ dân số trẻ cao nên nhu cầu về nuôi dạy, chăm sóc trẻ mầm non luôn là nhu cầu thiết yếu. Trường Mầm Non Thiên Nga ra đời nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu đó.


Về cơ sở vật chất:
(xem hình ảnh)

- Trường được xây dựng từ năm 2010 với cấu trúc hiện đại, đảm bảo các quy định an toàn trong sinh hoạt vui chơi và học tập; hệ thống phòng học, phòng trẻ đáp ứng vượt các quy chuẩn kỹ thuật và chuyên môn đối với cơ sở giáo dục mầm non.

- Trường có 16 phòng học (trang bị điều hòa) dành cho các lớp đủ mọi lứa tuối; 6 phòng học năng khiếu với trang thiết bị giáo cụ hiện đại tạo môi trường học tập tiện nghi nhất để các cháu phát triển tài năng. Trường còn có hồ bơi và khu vui chơi với đầy đủ các dụng cụ như: cầu tụt, bập bênh, nhà banh, xe lắc  ... giúp các cháu vui chơi, vận động, rèn luyện thân thể

- Hệ thống bếp ăn một chiều sạch, thoáng, trang thiết bị hiện đại; luôn đáp ứng các yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo các chế độ dinh dưỡng của trẻ.

- Phòng Y tế được tổ chức khá chu đáo nhằm chăm sóc vệ sinh, sức khỏe cho trẻ; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm; tổ chức thực hiện vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh học đường, ...

- Hệ thống camera quan sát giúp phụ huynh đang làm việc tại công sở, văn phòng hay ở nhà, ... có thể quan sát, theo dõi các cháu vui chơi, ăn ngủ, sinh hoạt, học tập, ... tại trường vào bất cứ thời điểm nào. (hướng dẫn xem camera)

Về đội ngũ: (xem danh sách)

  
   Cô giáo Hiệu trưởng
   Phạm Lê Thanh Thảo
Cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường hầu hết đều được đào tạo chuyên môn sư phạm và giáo dục mầm non; nhà trường luôn đảm bảo số lượng giáo viên phụ trách lớp đúng quy định. Vấn đề bồi dưỡng chuyên môn nuôi dạy trẻ và tăng cường giáo dục nhận thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn được nhà trường quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất

Về chương trình học:

Thực hiện đúng chương trình giáo dục mầm non do Bộ GDĐT ban hành (thông tư 17/2009/TT-BGDĐT). Các tiết học chính giúp các cháu làm quen với chữ cái, toán, âm nhạc, văn học, tạo hình; các hoạt động vui chơi trong khu trò chơi giúp các cháu vừa thư giản vừa vận động rèn luyện thân thể. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí thêm các tiết học năng khiếu như đàn organ, vẽ, thể dục nhịp điệu, anh ngữ,.. giúp các cháu phát triển năng khiếu và ngoại ngữ.

Về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc:

Nhà trường luôn đặt vấn đề dinh dưỡng và chắm sóc trẻ lên hàng đầu trong chương trình hành động của mình. Với mục tiêu tổ chức tốt khâu chăm sóc trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, trường luôn chú trọng đến chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho trẻ. Khẩu phần ăn hằng ngày được thiết kế với thực đơn phù hợp, đảm bảo chất dinh dưỡng cao và thay đổi hàng tuần. Thực đơn được công khai trên website của trường để phụ huynh theo dõi

Xem Hoạt động của các cháu trong một ngày ở trường

Đối tượng trẻ: Trường tiếp nhận trẻ từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Với quy mô hiện tại, nhà trường sẽ đón khoản 400 trẻ cho 02 nhóm trẻ và 03 khối lớp mẫu giáo: (xem tổ chức lớp)

- Nhóm trẻ Thiên Nga tiếp nhận các cháu từ 18 đến 24 tháng tuổi
- Nhóm trẻ Donald tiếp nhận các cháu từ 24 đến 36 tháng tuổi
- Lớp Mẫu Giáo Bé tiếp nhận các cháu từ 03 đến 04 tuổi
- Lớp Mẫu Giáo Nhỡ tiếp nhận các cháu từ 04 đến 05 tuổi
- Lớp Mẫu Giáo Lớn tiếp nhận các cháu từ 05 đến 06 tuổi

Cam kết của chúng tôi:
 
- Bằng sự chuyên nghiệp, tận tụy và tình thương yêu con trẻ, cán bộ giáo viên trường Mầm Non Thiên Nga quyết tâm thực hiện đúng, đủ và triệt để chương trình giáo dục mầm non; giúp các cháu có điều kiện tốt nhất để phát triển trí tuệ, thể chất; có đủ kỹ năng cần thiết để bước chân vào cấp tiểu học.

- Chúng tôi quyết tâm xây dựng trường thành một địa chỉ tin cậy và là sự lựa chọn tốt nhất của phụ huynh dành cho con / cháu mình; chúng tôi sẽ biến mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày hội đối với các cháu. Quý vị sẽ thực sự yên tâm công tác, phát triển công danh sự nghiệp khi biết chắc rằng đã có chúng tôi chăm sóc và dạy dỗ các cháu.